1. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ :
2. แป้ง เค้ก 4 ออนซ์ (110 กรัม ) ร่อนแล้ว
3. ผงฟู 1 ช้อนชา
4. น้ำตาลทรายละเอียด 4 ออนซ์ (110 กรัม )
5. ไข่ไก่ ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
6. เนย อ่อนตัว 4 ออนซ์ (110 กรัม )
7. นม 1 ช้อนโต๊ะ
สำหรับ ครีม แต่งหน้า และใช้ประกบตัว เค้ก
1. Chocolate ขม (50-55% โกโก้) 5 ออนซ์ (150 กรัม )
2. ซาวร์ครีม 5 ออนซ์ (150 มล. )
3. ถั่ว วอลนัท สัก เล็กน้อย คั่วแล้ว และสับ พอประมาณ ไว้โรยหน้า
ความร้อนเตาอบ ที่ 325 º F (170 ° C)
วิธีทำ
สำหรับตัว เค้ก ให้
1. ผสม แป้ง, ผงฟู และผงโกโก้ แล้ว ร่อน รวมกัน ลงในชามพักไว้
2. หลังจากนั้นใส่ส่วนผสมทุกอย่างที่เหลือลงไปรวมกัน และตีเข้าด้วยกันจนส่วนผสมมีเนื้อเนียน ถ้าใช้เครี่องตีมือจับก็ประมาณ 1 นาที ระวังอย่าตีมากเกินความจำเป็นเพราะจะทำให้กลูเต็นใน แป้งเริ่มก่อต้วและทำให้ เค้ก ด้านไม่ฟู
3. จากนั้นเทส่วนผสมลงในถาดอบ แซนวิช ขนาด 7 นิ้วที่รองด้วยกระดาษไขและทาด้วยเนย หรือ ไขมันพืชไว้แล้ว 2 ถาดโดยแบ่งให้เท่า ๆ กันและปาดด้านบนส่วนผสมให้เรียบ นำเข้าเตาอบที่ได้ อุ่นเตาไว้แล้ว และอบประมาณ 25-30 นาทีทิ้งไว้ให้เย็นในถาดอบประมาณ 5 นาทีก่อนนำ เค็ก ออกจากถาดไปไว้ในตะแกรง แล้วค่อย ๆ ลอกกระดาษไขที่รองก้น เค้ก ออกและทิ้งให้เย็น
สำหรับตัว Chocolate ครีม
1. นำสำหรับตัว Chocolate ครีม ที่หั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ลงในชามซึ่งตั้งบนหม้อที่มีน้ำเดือด ระวังอย่าให้ฐานของชามกระทบกับน้ำเดือด แล้วผสม ซาวร์ครีม ลงไปรวมกับ Chocolate หรี่ไฟลงให้เป็นไฟอ่อนเพื่อให้ Chocolate ค่อย ๆ ละลายและด้เท็กซ์เจอร์ที่มีความเนียน คนให้เช้ากันเป็นระยะจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี และมีความเนียน
2. เมื่อ Chocolate และ ครีม ละลายเข้ากันดีแล้วยกชามออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็นลงสักเล็กน้อย แล้วใช้ ครีม ประมาณครึ่งหนึ่งปาดบน เค้ก ชิ้นที่หนึ่งแล้วนำ เค้ก ชิ้นที่ 2 แซนวิช ทับข้างบนป้าย ครีม ส่วนที่เหลือบน เค้ก ที่ 2 เป็นอันเสร็จตกแต่งด้วยถั่ว วอลนัท และควรเก็บในกล่องที่มีฝาปิดสนิทเพื่อกันลมเข้าเพราะจะทำให้ เค้ก แห้ง เค้ก นี้ เหมาะสำหรับทานตอนที่มันยังสดในวันที่ทำเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สวัสดีค่ะ